Phố cá lóc nướng Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Nasco Express Phú, TPHCM) tấp nập ngay từ sáng sớm nay (31/1, mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần tài) để nướng cá phục vụ khách. Trong ngày này, Nasco Express người bán chuẩn bị hàng tấn cá lóc nướng, huy động cả gia đình cùng dự.
Sáng sớm nay, trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) đã thơm Nasco Express nức mùi cá lóc nướng. Hơn chục hộ bán cá lóc nướng tại đây bày những con cá lóc nướng mía ngay sát mặt đường để khách dễ chọn mua.
Ông Nguyễn Trung (59 tuổi) - chủ cửa hàng cá lóc nướng Trung cho biết, Nasco Express cách đó nhiều ngày đã đặt cá lóc tươi ngon nhất, làng nhàng mỗi con nặng 1-1,5kg. Từ mùng 9 Tết huy động 30 thành viên trong gia đình sơ chế và nướng cá. "Chúng tôi làm Nasco Express xuyên đêm để sáng mùng 10 có cá sớm để người dân kịp mua cúng Thần tài. trung bình trong ngày này, chúng tôi bán khoảng 5.000 con cá lóc nướng (5 tấn)" - ông Trung nói.
Cá lóc sau khi làm sạch ruột được xiên vào cây mía giúp cá khi nướng được dễ dàng, mùi vị thơm ngon hơn. Năm nay, giá bán tăng khoảng 30% do vật liệu đầu vào tăng. làng nhàng mỗi con cá lóc nướng có giá làng nhàng từ 200.000 - 240.000 đồng/con (tùy lớn nhỏ), trong đó Nasco Express đã bao gồm Nasco Express phần ăn kèm gồm bún tươi, rau sống, mắm nêm...
Nasco Express data-placeholder="[nhập Nasco Express chú thích]"> Đa Nasco Express số người bán cá lóc nướng ở đây Nasco Express đều kinh doanh rất lâu năm nên có bí quyết riêng giúp cá lóc nướng không bị cháy nhưng thịt vẫn tươi ngọt.
Mới hơn 7h sáng nhưng phố các lóc nướng đã rộn rịp khách đến mua, có người mua 2-3 con, thậm chí cả chục con cúng Thần tài để cầu may mắn suốt năm.
"Chúng tôi tụ hợp hết nhân lực, chạy hết công suất để phục vụ khách mua, không để mọi người chờ lâu. Cao điểm từ khoảng 8 giờ sáng trở đi, lượng khách mua sẽ rất đông, gấp 2-3 lần ngày thường" - một thợ Nasco Express nướng cá lóc cho hay.
Những con cá đã được nướng sơ chất đầy trên kệ.
Khi khách đến mua, người bán sẽ nướng lại, song song quét thêm lớp mỡ hành để thịt cá không bị khô mà luôn giữ được độ tươi ngon nhất định.
Trong ngày Thần tài, các tiệm bán cá lóc nướng kiếm vài chục triệu đồng trong ngày này là thông thường.
Khách tranh thủ mua cá lóc nướng sớm để tránh phải chen chúc, chờ...
Theo Uyên Phương
Nhịp sống kinh tế